Các phong cách thiết kế nội thất nhà ở [Phần 1]

1. Nội thất phong cách Châu Âu Cổ điển

Phong cách nội thất Châu Âu cổ điển thường được ứng dụng đối với những không gian rộng rãi, điển hình là ở những ngôi biệt thự hoặc trong các căn hộ chung cư cao cấp. Các căn phòng theo phong cách cổ điển thường được trang trí bằng những tông màu nhẹ và trầm, đơn cử là những gam màu trắng, xám, đồng và màu gỗ sậm. Tất cả đều tạo nên một không gian nhã nhặn mà thanh thoát. 

Bài viết của thương hiệu SEN Home – Nội thất tinh tế cho ngôi nhà Việt [Xem phần 2] 

Nội thất phong cách cổ điển Châu Âu - SEN Home

Nội thất phong cách cổ điển Châu Âu

 

Cùng với sự phát triển và vận động của xã hội, hình thức kiến trúc này dần dần cũng có những thay đổi nhất định để phù hợp hơn với đại bộ phận dân chúng. Các đường nét thiết kế tuy vẫn giữ được những nét uốn lượn, tỉ mỉ nhưng tối giản hơn, tập trung vào hình khối và giảm thiểu chi tiết. Đồ nội thất được nghiên cứu sâu về chất liệu bề mặt và hình dạng nhân trắc học phù hợp với dáng vóc người Việt Nam. Sự tinh tế không còn được thể hiện ở dạng hoa văn cầu kỳ mà thay vào đó là những điểm nhấn nhẹ nhàng, những đường gân thanh thoát.

Xem thêm Gỗ trong trang trí nội thất

Nội thất cổ điển phong cách Châu Âu - SEN Home

Nội thất cổ điển phong cách Châu Âu

 

Nội thất cổ điển phong cách Châu Âu được cho là kinh điển, là thước đo chuẩn mực của sự xa hoa mà cho đến ngày nay vẫn còn được sử dụng. Tuy nhiên, đây không phải là hình thức trang trí mang tính phô trương, nội thất cổ điển chứa đựng cả một giá trị nghệ thuật. Vì vậy nội thất phong cách cổ điển cần sự tư duy, tỉ mỉ trong từng chi tiết màu sắc, hoa văn, kiểu dáng….và sự tài hoa của người thiết kế.

Nội thất phong cách Châu Âu cổ điển

Một phòng ngủ phong cách Châu Âu cổ điển

 

2. Nội thất phong cách Tân Cổ điển

Tân cổ điển là phong cách nội thất đề cao sự giản đơn về đường nét song vẫn bảo vệ được hình khối và tỉ lệ của kiến trúc cổ điển Châu Âu. Ở phong cách này, người ta tối giản các họa tiết phức tạp, loại bỏ các hoa văn rối rắm và tập trung khai thác các đường nét thanh thoát. Tỉ lệ và bố cục chung của đồ nội thất cổ điển được giữ lại song phá cách về chất liệu và màu sắc.

Nội thất phong cách Tân Cổ điển - SEN Home

Phòng ngủ với phong cách nội thất Tân Cổ điển

 

Nội thất tân cổ điển đem đến cho ngôi nhà vẻ đẹp lịch lãm, không quá cầu kỳ và rườm rà song vẫn giữ được kiểu cách quý phái kế thừa từ Nội thất cổ điển Châu Âu. Các gam màu sử dụng có độ tương phản cao hơn, chất màu nền nã hơn, thích hợp cho gia chủ có cá tính và thích sự phá cách.

Phòng khách phong cách Tân cổ điển - SEN Home

Phòng khách phong cách Tân cổ điển

 

Nếu như nội thất cổ điển nặng nề về hình thức, nội thất hiện đại cầu toàn về tỉ lệ, mảng khối thì nội thất tân cổ điển nhấn mạnh tính thẩm mỹ và chau chuốt đến từng chi tiết nhỏ. Sự thanh thoát là thông điệp được truyền tải xuyên suốt trong không gian nội thất phong cách tân cổ điển.

Phòng khách Tân cổ điển màu trắng - SEN Home

Phòng khách Tân cổ điển với tông màu trắng hiện đại

 

>>>>Xem tiếp